Side Area Logo
Welcome to unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium
Keep conected
 

Phân biệt sự khác nhau giữa loa sub hơi và loa sub điện

Bo karaoke kinh doanh HD-KDCC08

Phân biệt sự khác nhau giữa loa sub hơi và loa sub điện

Việc nắm bắt được sự khác biệt giữa loa sub hơi và loa sub điện giúp bạn có thể chọn lựa được dòng loa ưng ý phù hợp với các thiết bị khác trong dàn karaoke của gia đình mình.

Hướng tới những người dùng khác nhau, hai dòng loa sub có những ưu và nhược điểm riêng để bạn có thể lựa chọn. Nhưng trước hiết chúng ta cầm tìm hiểu khái niệm loa sub

Loa sub là gì ?

Loa sub hay loa siêu trầm là dòng loa tái tạo ra những tần âm thấp nhất cho chất âm ngọt, chắc. Loa sub được dùng phổ biến trong các dàn âm thanh gia đình hiện nay và được phân chia ra thành hai loại là loa sub điện và sub hơi. Sau đây chúng ta sẽ cùng so sánh và phân biệt hai dòng loa siêu trầm này.

Phân biệt loa sub hơi và loa sub điện

Loa sub đóng vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh gia đình

Loa sub đóng vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh gia đình

Loa sub hơi trong dàn âm thanh: là dòng loa sử dụng amply riêng và cũng có cách phối ghép như loa karaoke trong dàn karaoke. Với dòng loa này bạn cần một chiếc amply công suất lớn cùng với đó là kích thước phòng phù hợp để có được âm thanh tròn và rõ tiếng nhất. Nếu amply không đủ công suất cho loa sub, chất lượng âm thanh khi phát sẽ bị rè, méo tiếng… khó có thể làm bạn hài lòng được.

Với dòng loa sub này thì người chơi phải có kiến thức và kinh nghiệm trong việc phối theo nguyên lý giữa loa sub và amply mới cho hiệu quả âm thanh cao. Nếu bạn là người mới chơi âm thanh thì tốt nhất bạn nên nhờ kỹ thuật viên hay những chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn để có được trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Loa Sub điện trong dàn âm thanh: Khác với loa sub hơi phải có amplyriêng, thì loa sub điện tích hợp amply nằm bên trong loa trầm và sử dụng trực tiếp kết nối với nguồn nhạc ra sub. Dòng loa này được nhiều người lựa chọn nhờ sự tiện lợi trong quá trình ghép nối và sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu có dòng loa sub điện tốt để bạn có thể lựa chọn tùy vào ngân sách của mình. Một số dòng sub điện cho dàn âm thanh gia đình như: sub Ariang, Sub Yamaha, sub JBL…

So sánh về chất lượng âm thanh: Với sub hơi khi được phối ghép với amply sẽ cho ra chất lượng âm thanh hay hơn sub điện. Tuy nhiên, bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm trong việc phối ghép loa sub và amply karaoke. Ngược lại, dòng loa sub điện lại đem đến cho chúng ta sự tiện lợi, bạn không cần tốn quá nhiều công sức để ghép nối chúng với nhau.

Các kiểu đặt loa trong phòng karaoke gia đình

Có 3 vị trí để bạn có thể lắp đặt loa sub cho hệ thống âm thanh của gia đình mình:

Kiểu thông dụng nhất: loa đặt hướng ra phía trước.

Kiểu hướng xuống đất khi đó âm thanh sẽ tỏa ra 4 hướng khi đó âm thanh sẽ tỏa rộng ra không gian phòng. Đây được coi là kiểu đặt loa tiêu chuẩn hiện nay. Với thiết kế vị trí đặt loa mới nhất này, theo các chuyên gia âm thanh sẽ trải đều

Kiểu nằm trong hộp cộng hưởng chia thành 2 ngăn. Loa nằm ở vách giữa, mặt loa nằm bên hộp kín, đuôi loa nằm bên hộp hở do có lỗ thông hơi và lỗ cộng hưởng của loa.

NO COMMENTS

POST A COMMENT