Side Area Logo
Welcome to unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium
Keep conected
 

Có những loại loa siêu trầm, loa sub nào ?

Có những loại loa siêu trầm, loa sub nào ?

Loa siêu trầm hay loa sub rất quen thuộc trong hệ thống âm thanh trong gia đình nhưng nhiều người dùng vẫn chưa thực sự hiểu rõ cách các phân biệt các loại này.

Loa siêu trầm (loa sub) là phần không thể thiếu trong dàn âm thanh nhà bạn, nhiệm vụ của nó là tái tạo âm thanh ở tần số thấp hay còn gọi là bass, có tần số từ 20-200Hz để giúp tạo thêm những hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ hơn cho những nhu cầu cần thiết.

Về mặt kỹ thuật thì loa siêu trầm được chia thành hai loại:

Loa siêu trầm điện

Loa siêu trầm điện (loa siêu trầm active hay loa siêu trầm chủ động) là loa được tích hợp kèm theo amply và bạn chỉ cần đưa tín hiệu âm thanh trực tiếp tới loa siêu trầm đểcó thể sử dụng, mà không cần thiết phải qua amply hay một thiết bị nào khác nữa. Chính vì sự tiện lợi của nó mà các loại loa siêu trầm điện thường được sử dụng phổ biến trong các dàn âm thanh karaoke, để tránh việc phải phối ghép các thiết bị âm thanh với nhau.

Loa siêu trầm hơi

Hay còn gọi là loa siêu trầm thụ động (loa siêu trầm passive), loa siêu trầm này được sử dụng như một loại loa bình thường trong hệ thống âm thanh vì vậy nó cần phải thông qua amply để cung cấp công suất cho loa và khi công suất đủ lớn thì tiếng bass mới có thể ra tròn và chắc, âm thanh có độ sâu.

Còn việc chọn công suất bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào độ nhạy cũng như kích cỡ phòng nơi bạn để loa. Chính vì vậy việc sử dụng loa siêu trầm hơi thường dành cho những người dùng có kiến thức về âm thanh để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Ngoài việc phân chia loa siêu trầm theo kỹ thuật thì còn có thể phân biệt qua hình thức bên ngoài của loa:

Loa siêu trầm liền hộp

Đây là loại loa siêu trầm được thiết kế như một chiếc loa thùng chúng ta thường gặp, nguyên khối hộp kín và đi kèm một củ loa woofer phát tiếng ra ngoài.

Loa siêu trầm thông hơi

Chúng ta có thể dễ dàng nhận diện với một lỗ ở cạnh loa, thiết kế kiểu này giúp cho loa sub có thể trình diễn được những nốt thấp hơn, tạo được hiệu ứng âm thanh lan tỏa, giúp người nghe có cảm giác hay hơn. Đây cũng là kiểu thiết kế tương đối phổ biến với dòng loa siêu trầm hiện nay, bạn có thể hay gặp với những loa sub máy tính.

Loa siêu trầm đẳng áp

Đây là tên gọi chỉ những loại loa siêu trầm được thiết kế với 2 củ loa đặt ở vị trí đối xứng nhau. Các sóng âm khi đó sẽ cộng hưởng vào nhau trong một không gian rất nhỏ, để tạo nên những tiếng bass cực mạnh. Chính vì điều này nên đây là kiểu loa sub thường được dùng phổ biến tại các sân khấu, quán bar hay sử dụng các loại nhạc dance mạnh mẽ.

NO COMMENTS

POST A COMMENT